Nhảy đến nội dung

Sinh viên lớp Công nghệ Sinh học chất lượng cao hào hứng học tập và trải nghiệm tại Ba Vì

Ngày 23/9/2018, toàn thể tân sinh viên lớp K63 Công nghệ Sinh học chất lượng cao, Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đã tham gia học tập và trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Ba Vì, đồng thời thăm Khu di tích K9 Đá Chông và khu vực Đại học Quốc gia Hà Nội tại Ba Vì. Hành trình được dẫn dắt bởi đại diện Ban lãnh đạo Khoa, giáo viên chủ nhiệm và Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa.

Đây là hoạt động thường kỳ của Chương trình đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

hus.vnu_.edu_.vn_e5a3_sv63_3.jpeg

 

Theo PGS.TS. Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng Khoa Sinh học, Khoa tổ chức một ngày học tập, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Ba Vì Hà Nội để tân sinh viên lớp  K63 Công nghệ Sinh học chất lượng cao tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ thông qua hoạt động thăm Đền thờ Bác Hồ tại đỉnh núi Ba Vì và khu di tích K9 Đá Chông. Trong chuyến đi, đoàn cũng đã dành thời gian thăm quan khu vực Đại học Quốc gia Hà Nội tại Ba Vì. Ban lãnh đạo Khoa Sinh học mong muốn, những hoạt động trong tháng đầu nhập trường này góp phần giúp các tân sinh viên từ mọi miền đất nước về học tập tại Khoa có thêm cơ hội làm quen, chia sẻ tình cảm và gắn kết hơn trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Đó cũng là điều mà các em sinh viên cảm nhận rõ ràng nhất trong và sau chuyến đi. “Chuyến đi Ba Vì rất hữu ích đối với chúng em, đặc biệt tạo điều kiện cho các thành viên trong lớp thân thiết với nhau hơn. Các thầy cô và anh chị hết sức nhiệt tình, quan tâm và lắng nghe chúng em”, tân sinh viên Ngô Ngọc Ánh nói. Ngọc Ánh chia sẻ thêm: “Thầy cô cung cấp nhiều kiến thức về điều kiện tự nhiên và sự sống của các loài cây. Dù rất mỏi chân vì đi bộ nhiều nhưng cả lớp đều sẽ rất hào hứng cho những chuyến đi trong thời gian tới”.

hus.vnu_.edu_.vn_7023_sv63_2.jpeg

Trong kỳ học II của năm thứ nhất, sinh viên sẽ tiếp tục được trải nghiệm về nhiên nhiên ở Vườn Quốc gia Ba Vì, Trung tâm đa dạng sinh học, các cơ sở sản xuất công nghiệp và viện nghiên cứu,… Những hoạt động này là điều kiện thuận lợi để các em có thể vận dụng kiến thức đã được học trên lớp vào thực tiễn, từ đó phát triển chuyên môn tốt hơn. Đây cũng là một trong những nội dung khác biệt trong công tác đào tạo chất lượng cao so với các chương trình đào tạo khác hiện nay ở Khoa Sinh học.

Một số hình ảnh khác của chuyến đi: 

hus.vnu_.edu_.vn_33b3_sv63_5.jpeg

 

hus.vnu_.edu_.vn_4717_sv63_4.jpeg

 

hus.vnu_.edu_.vn_bc55_sv63_6.jpeg

 

hus.vnu_.edu_.vn_e5a3_sv63_3.jpeg

hus.vnu_.edu_.vn_f15b_sv63_1.jpeg